ตำรวจรถไฟ ลุยค้น18 ตู้ รถไฟ พบยาไอซ์ 900 ล้าน ซุก 9 กระเป๋า

ผู้ใช้งาน 4 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน


Responsive image

รายละเอียด:

           วันที่  6 ก.พ. 2561  ที่สถานีตำรวจรถไฟหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.รฟ. พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ สว.ตำรวจรถไฟหัวหิน พร้อม ตำรวจ บช.ปส. ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 7 ร่วมกันตรวจสอบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 5 ใบและกระเป๋าเป้อีก 4 ใบ บนขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ซึ่งคนขนโดดหนีกลางทาง จากการตรวจค้นพบว่ากระเป๋าทั้ง 9 ใบ มียาไอซ์บรรจุถุงๆละกว่า 1 กิโลกรัม วางเรียงอัดแน่นเต็มทุกกระเป๋า โดยกระเป๋าเดินทางบรรจุใบละ 36-44 ก้อน ส่วนกระเป๋าเป้ บรรจุใบละ 11-14 ก้อน นับรวม 250 ก้อน น้ำหนักหนักรวมกว่า 300 กิโลกรัม มีมูลค่ากว่า 900 ล้านบาท
           สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. และตำรวจรถไฟ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาไอซ์ล็อตใหญ่มาทางรถไฟเพื่อลงภาคใต้ ด้วยขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก โดยหลังจากรถไฟออกจากกรุงเทพฯ และกำลังแล่นเข้าสถานีรถไฟบ้านโป่งคาดว่ากลุ่มผู้ต้องหา 4 คนที่ขนมาไหวตัวทัน เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ปะปนไปกับขบวนรถฉวยโอกาสช่วงรถไฟวิ่งเข้าสถานีกระโดดรถไฟหลบหนีไปได้
         ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าในโบกี้ที่ 13/1 เป็นรถนอนแบบพัดลม เลขที่นั่ง/นอน 1-4 พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 5 ใบ เป้สะพาย 4 ใบ มียาไอซ์ ซุกซ่อนมาเป็นจำนวนมาก จึงได้คุมขบวนรถไฟมาตรวจสอบที่สถานีรถไฟหัวหิน โดยเข้าตรวจค้นทุกตู้โบกี้ รวม 18 ตู้โบกี้ โดยขอให้ผู้โดยสารลงไปรอด้านล่างก่อน ถือเป็นการสกัดจับยาไอซ์ที่ขนลงภาคใต้ล็อตใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับกุมได้   เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและเก็บดีเอ็นเอ และรอยนิ้วมือแฝงจากบนถุงยาไอซ์และที่กระเป๋า เพื่อนำไปตรวจสอบหาตัวคนร้าย ขณะที่ตำรวจอีกชุดจัดกำลังออกติดตามตัว 4 คนร้ายที่กระโดดลงรถไฟหลบหนีไปแล้ว ส่วนของกลางทั้งหมดคาดว่าจะนำเข้ากรุงเทพฯเพื่อแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป

              ต่อมาตำรวจได้บุกจับ ทีมขนยาไอซ์ ที่โดดรถไฟหนีกลางทางที่บ้านโป่ง ได้  สอบสวนรับสารภาพว่า ยาไอซ์ทั้งหมดถูกนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านริมฝั่งโขง แล้วถูกสั่งให้ไปรับที่บ้านเหล่าสวนกล้วย ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม รวม 10 กระสอบ จากนั้นแยกใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อความสะดวกและไม่เป็นจุดสนใจ แล้วนั่งรถโดยสารมาลงที่กรุงเทพฯ ก่อนขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงปลายทาง อ.หาดใหญ่ ซึ่งจะมีผู้มารับไอซ์ทั้งหมดส่งข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไป   แต่ไม่เป็นไปตามแผน เมื่อนั่งมาถึงสถานีรถไฟบ้านโป่ง มีตำรวจรถไฟเดินตรวจกระเป๋าและดูแลความสงบเรียบร้อย ด้วยความกลัวถูกจับจึงตัดสินใจหนีลงรถไฟ แล้วเข้ากบดานอยู่ในห้องพัก แต่ไปไม่รอดถูกจับตัวในที่สุด ยาไอซ์ทั้งหมดที่พวกรับจ้างขนมีน้ำหนักรวม 500 กิโลกรัม แบ่งส่งเป็น 2 รอบ รอบละ 250 กิโลกรัม ซึ่งรอบแรกส่งไปเมื่อต้นเดือนม.ค.ที่ผ่านมาแล้วด้วยวิธีการเดียวกันนี้ ส่วนครั้งนี้ล้มเหลว แต่หากส่งสำเร็จจะได้ค่าแรงคนละ 1 แสนบาท 
             จากนั้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งมอบตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้กับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
ที่มา ข่าวสด www.khaosod.co.th/breaking-news/news_740077

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image


 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.รฟ.

 • โพสต์โดย:

 • พ.ต.ท.หญิง ภาวิณี ทัศนียกุล

 • วันที่โพสต์:

 • 6 กุมภาพันธ์ 2561

 • เวลาที่โพสต์:

 • 10:44:26 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1555 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2051910