ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแถลงข่าวจับกุมแก๊งปลอมบัตรอิเล็กทรอนิกส์(บัตรเครดิต)

ผู้ใช้งาน 6 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

วันที่ 26 พ.ค.58 เวลา 11.00 น .ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พ.ต.ท.ธรรมวัฒน์ หิรัญยเลขา รอง ผกก.2 บก.ป. แถลงข่าวการจับกุมตัวนายลีโอนาโด จูเนียร์ พาจาริลลาโน (Mr.Leonado Jr.Pajarillano) อายุ 39 ปี ชาวฟิลิปปินส์ พร้อมของกลางบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม 1 ใบ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน 21 เครื่อง แว่นตา เข็มขัด กระเป๋าแบรนด์เนมหลายรายการ มูลค่าความเสียหายประมาณ 7 แสนบาท จับกุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ โดยสายการบินเจ็ทสตาร์ เที่ยวบินที่ 3k512 เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เวลา 09.25 น. แจ้งข้อหาร่วมกันปลอมและใช้ข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระสินค้า ค่าบริการ หรือหนี้สินอื่นแทนการชำระด้วยเงินสด

พ.ต.ท.ธรรมวัฒน์ หิรัญยเลขา รอง ผกก.2 บก.ป. กล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากบริษัท อเมริกันเอ็กซ์เพรส จำกัด ว่ามีการใช้บัตรของลูกค้าชาวอเมริกัน สั่งซื้อสินค้าในร้านปลอดภาษีผ่านระบบออนไลน์ รวมมูลค่า ความเสียหาย 7แสนบาท โดยที่เจ้าของบัตรไม่ทราบเรื่อง โดยผู้ที่สั่งซื้อเป็นชาวต่างชาติที่จะเดินทางออกนอกประเทศ มีนัดไปรับของที่สนามบิน  มีชื่อผู้รับสินค้าคือนางรุ่งระวี อายุ 37 ปี ภรรยาของนายลีโอนา น.ส.ปรียานุช อายุ 23 ปี และนายณัฐนัย อายุ 23 ปี ญาติของ น.ส.ปรียานุช นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นนายลีโอนาโด ยังคงให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าบัตรที่ใช้ในการซื้อสินค้าเป็นของลูกค้าตนทำหน้าที่เพียงมารับสินค้าให้เท่านั้นส่วนนางรุ่งรวี ภรรยานายลีโอนาโด น.ส.ปรียานุช และนายณัฐนัย ให้การปฏิเสธไม่ทราบเรื่อง

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.กล่าวว่า ขบวนการนี้ประกอบด้วยผู้ต้องหาจำนวน 4 คน โดยมีนายลีโอนาโดเป็นผู้ต้องหาที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับคนไทย กรณีนี้น่าจะทำกันเป็นขบวนการร่วมมือกับร้านค้าที่รับบัตรเครดิต โดยจดหมายเลขบัตรเครดิตแล้วนำไปให้คนร้าย หมายเลขบัตรเครดิตเหล่านี้อาจไม่ใช่ของคนไทยทั้งหมด ต้องรอขยายผล จากการสอบถามเบื้องต้นกลุ่มภรรยาน่าจะถูกหลอก โดยผู้ต้องหาเข้ามาแต่งงานกับคนไทย ใช้ลูกหลานคนไทยเป็นเหยื่อในการทำงาน

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.ป.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 28 พฤษภาคม 2558

 • เวลาที่โพสต์:

 • 14:46:51 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1432 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910