บก.ปคบ. จับมือ Lazada และ Shopee ป้องกันการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมาย สินค้าห้ามจำหน่ายหรือไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายในสื่อออนไลน์

ผู้ใช้งาน 6 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวประชาสัมพันธ์
Responsive image

รายละเอียด:

วันนี้ ( 20 พ.ย. 62 ) พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์  เชาวนาศัย  ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ได้เชิญนาย Jack Zhang CEO บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทยจำกัดและคุณกรองกาญจน์ สัมพันธ์สันติกูล ผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเดินหน้าตามนโยบายเชิงรุกในการป้องกันการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมาย สินค้าห้ามจำหน่ายหรือไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายในสื่อออนไลน์  เนื่องจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ช และผู้บริโภคหันมานิยมซื้อสินค้าต่าง ๆ ผ่านทางออนไลน์มากขึ้น นั้น
            พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย   ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคของสินค้าและบริการ มีการใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ชในการกระทำความผิดกฎหมาย การเอาเปรียบหลอกลวงผู้บริโภค ฯลฯ  จึงได้หารือกับผู้บริหารของบริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด และบริษัท ช้อปปี้ ประเทศไทย จำกัด เพื่อหาแนวทางคัดกรองร้านค้า หรือบุคคลที่ขายสินค้า โดยตรวจสอบพบว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมาย สินค้าห้ามจำหน่ายหรือไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่าย เอามาลงขายผ่านทางช่องทาง Lazada และ Shopee เป็นจำนวนมาก จากการหารือครั้งนี้ ทางผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัท พร้อมให้ความร่วมมือกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ในกระบวนการตรวจสอบของบริษัทและการควบคุมตรวจสอบผู้ขายเพื่อป้องกันการกระทำที่ผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ยังได้ขอความร่วมมือในการช่วยดูแลผู้บริโภคที่ได้รับความเสียหาย เช่น กรณีซื้อสินค้าไปแล้วชำรุดเสียหาย สินค้าไม่ตรงตามที่โฆษณาหรือแจ้งไว้ 
              ความร่วมมือระหว่าง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กับลาซาด้าและช้อปปี้ ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือระหว่างหน่วยงานตำรวจกับภาคเอกชน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ที่นับวันก็จะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  อีกทั้งจะเป็นตัวช่วยจุดประกายให้เว็บไซต์และอีคอมเมิร์ชอื่น ๆ หันมาให้ความสนใจกับการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายทางออนไลน์ อย่างจริงจังเพื่อเสริมความเข้มแข็งของตลาดอีคอมเมิร์ชไทย และเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค ต่อไป

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 20 พฤศจิกายน 2562

 • เวลาที่โพสต์:

 • 16:06:39 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 625 ครั้ง

แนวทางการเข้าสืบค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร และการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีร้องเรียน

บัญชีข้อมูลข้าราชการตำรวจที่ได้รับสิทธินับระยะเวลาปฏิบัติงานเป็นทวีคูณ ระดับ สว.-ผกก. (ผนวก ข.)

บัญชีข้อมูลข้าราชการตำรวจ ระดับ สว.-ผกก. (ผนวก ก.)

ตรวจสอบข้อมูลข้าราชการตำรวจสำหรับจัดทำบัญชีลำดับอาวุโส

คำสั่งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่ 104/2563 เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติสำรวจการกักตุนโภคภัณฑ์ พ.ศ.2497

ผบช.ก. พร้อมด้วย รอง ผบช.ก. และ ผบก.ในสังกัด ร่วมลงนามถวายพระพร เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร

ตรวจสอบข้อมูลพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรประจำวาระ เดือนตุลาคม 2562

ประชุมมอบนโยบายข้าราชการตำรวจ ระดับ รอง สว. - ผบ.หมู่ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในสังกัด บช.ก. วาระประจำปี 2562

วันคล้ายวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ครบรอบปีที่ 79


สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910