ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ

ผู้ใช้งาน 11 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

วันที่ 2 ก.ค.2562 พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.รฟ. สั่งการ พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.2 บก.รฟ.,พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ส.รฟ ศิลาอาสน์ นำกำลังจับกุมนาย บรรจง ดุลยพันธ์ธรรม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 6 ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 30 มัด กว่า 60,200 เม็ด

พ.ต.อ.ศานุวงษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการยาเสพติดได้พัฒนาวิธีการนำเข้ายาเสพติดมาในรูปแบบกองทัพมดทยอยลำเลียงมาตามชายแดน ก่อนใช้ไทยเป็นทางผ่านลงใต้ส่งให้นายทุนประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้รถไฟเป็นพาหนะ กระทั่งระหว่างที่ตำรวจประจำหน่วยบริการเชียงใหม่ได้ทำการตรวจสอบบริเวณสถานีรถไฟเชียงใหม่และบนขบวนรถไฟรถด่วนพิเศษที่ 10 (อุตราวิถี) เส้นทาง เชียงใหม่-กรุงเทพฯ คันที่ 4 เลขที่นั่ง 16 ก็พบผู้ต้องหารายนี้นั่งอยู่บนขบวนรถไฟลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้นสัมภาระก็พบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนในกล่องโฟมภายในมีการบรรจุดอกดาวเรืองปิดอำพรางอยู่ จึงได้ทำการจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของนายโน๊ต ซึ่งมาติดต่อว่าจ้างให้ตนนำยาเสพติดดังกล่าวจากตลาดกาดหลวงโดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวไปวางไว้บริเวณอาคารผู้โดยสารสถานีรถไฟหัวลำโพง จากนั้นจะมีคนมารับยาบ้าไปอีกทอดหนึ่ง โดยได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหา“ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย มาก่อนหน้านี้ โดยครั้งนั้นถูกดำเนินคดีติดคุกนาน 12 ปี และเมื่อพ้นโทษก็ออกมาทำอีก

นอกจากนี้ยังจับกุมน.ส.กฤษฏาพร ดือเระ อายุ 42 ปี ,นางเจะรอกีเยาะ ดือเระ อายุ 47 ปี ,น.ส.พารีต๊ะห์ สือรี อายุ 56 ปี ,น.ส.สารีนา หะมะ อายุ 31 ปี ,น.ส มัชหระ ยูโซ๊ะ อายุ 41 ปี และ น.ส.กุนาราณี ยือแร อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.สงขลา ได้ที่บริเวณที่นั่งพักผู้โดยสารชานชาลาที่ 4 ภายในสถานีรถไฟเชียงใหม่ ต.วัตเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะเตรียมขึ้นรถไฟโดยสารลงใต้ไปยังจังหวัดสงขลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 152,200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนไปส่งให้เอเยนต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้ค่าจ้างในการขนมัดละ 10,000 บาท เป็นเงินจำนวน 7.6 แสนบาท อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลหาความเชื่อมโยงเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.รฟ.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 4 กรกฎาคม 562

 • เวลาที่โพสต์:

 • 08:19:15 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1224 ครั้ง

หน่วยคอมมานโด บช.ก. ลุย!!! เปิดปฏิบัติการ “วาฬเกยตื้น” ทลายแก๊งพนันออนไลน์รายใหญ่ “มาวินเบต” รวบ 6 แอดมิน-หน้าม้ากดเงิน พบเงินหมุนเวียนในบัญชีนับหมื่นล้านบาท


คณะทำงานปราบปรามผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพที่ผิดกฎหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการดำเนินการสืบสวนปราบปรามที่สำคัญในช่วงวันที่ 26 มี.ค. ถึง วันที่ 2 เม.ย.63


กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ดสงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เลขที่ 904 ม.6 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี 11120 โทรศัพท์กลาง 02-504-4900-3 โทรสารกลาง 02-504-4919