ตำรวจกองปราบปราม สนธิกำลังทหารขยายผลจับโรงงานผลิตเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ปลอม ย่านลาดพร้าว

ผู้ใช้งาน 8 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

จากกรณี พ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. และเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) กว่า 30 นาย ลงพื้นที่ตลาดพระท่าพระจันทร์ ข้างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ปลอมในราคาถูก ก่อนจับนางทัศนีย์ อายุ 65 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน พร้อมเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จำนวน 100 เหรียญจากการล่อซื้อ เป็นเงิน 6,000 บาท
เบื้องต้นนางทัศนีย์ อ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นเหรียญปลอม ซึ่งมีคนระบุว่ามาจาก จ.ราชบุรี นำมาฝากขายโดยตนรับมาขายในราคาส่งเหรียญละ 65 บาท และขายปลีกราคาเหรียญละ 120 บาท แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมเชื่อว่ามีการจัดทำบล็อคหล่อโดยผิดกฎหมายนั้น กระทั่งต่อมาจากการขยายผลทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนส่งที่มาส่งเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯปลอม ที่มาส่งนางทัศนีย์ได้นั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ย. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. และพ.ต.ต.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สวกก.1 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขยายผลเข้าจับกุมแหล่งผลิตเหรียญงานพระราชพิธีที่ระลึกปลอม ได้ภายใน ซ.นาคนิวาส 2 ลาดพร้าว 71 หรือซอยโรงเรียนคลองทรงกระเทียม ที่เกิดเหตุมีรั้วรอบขอบชิด มีกำแพงสูง 3 เมตร มีเนื้อประมาณ 2 ไร่ ใช้ชื่อบริษัทชยธรรม จำกัด โดยด้านหน้าเป็นออฟฟิศ ส่วนด้านหลังเป็นลักษณะโรงงานที่เป็นแหล่งผลิตเหรียญงานพระราชพิธีที่ระลึกปลอม โดยเจ้าหน้าที่พบคนงานกว่า 10 คน กำลังผลิต บล็อกการทำเข็มกลัด หัวเข็มกลัด และแหวนหลายแบบ โดย 1 ในบล็อกดังกล่าว พบบล็อกทำเข็มกลัดเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯปลอม 1 บล็อก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทั้งหมดหยุดดำเนินการ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว
สำหรับการทำเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จัดทำโดยสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในราคา 300 บาทและยังเปิดให้จองผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ
เครดิต : ข่าวสด

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 20 พฤศจิกายน 2560

 • เวลาที่โพสต์:

 • 12:14:59 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1719 ครั้ง

คณะทำงานปราบปรามผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพที่ผิดกฎหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการดำเนินการสืบสวนปราบปรามที่สำคัญในช่วงวันที่ 26 มี.ค. ถึง วันที่ 2 เม.ย.63


กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯสงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910