รวบ 18 มงกุฎ อ้างตัวเป็นผู้พิพากษา อัยการ ผู้ว่าฯ ตร.ชั้นผู้ใหญ๋ วิ่งเต้นล้มคดี ลวงเหยื่อมีหมายจับติดตัวกว่า 20 หมายทั่วประเทศ ร่ำเรียนวิชามาจากในคุก

ผู้ใช้งาน 1 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.60 ที่ กองปราบปราม เวลา 13.00 น. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6.บก.ป. พ.ต.ท.ภัทราวุธ อ่อนช่วย พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.ต.ธนทัต จันทร์อิ่ม สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายวันชัย หรือ อ้วน วิจิตรกูล อายุ 37 ปี ได้ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
       
       พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนใน จ.สงขลา ว่า ขณะที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี ได้มีบุคคลโทรศัพท์เข้ามาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ สามารถที่จะช่วยวิ่งเต้นช่วยเหลือทางคดีได้ รวมทั้งสามารถวิ่งเต้นนำของกลางออกมาได้ แต่ผู้เสียหายต้องโอนเงินเพื่อเป็นค่าดำเนินการ เมื่อได้เงินตามที่ต้องการก็จะปิดโทรศัพท์หนีไป ภายหลังรับเรื่องชุดสืบสวน กก.6 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายวันชัย คือ บุคคลดังกล่าว และมีหมายจับในลักษณะเดียวกันทั้งสิ้น 20 หมาย ในหลายท้องที่ทั่วประเทศ จึงได้ทำการติดตามจนทราบว่ามากบดานที่บ้านดังกล่าวจึงได้นำกำลังจับกุม
       จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ไม่ได้มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ส่วนใหญ่จะใช้วิธีหาเหยื่อจากการอ่านข่าวในหนังสือพิมพ์ จากนั้นก็จะโทรศัพท์ไปที่หน่วยงานในท้องที่เพื่อขอเบอร์ผู้เสียหาย โดยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เช่น ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ผู้พิพากษา อัยการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ว่า สามารถวิ่งเต้นคดีได้ หรือไม่ก็จะหาเหยื่อตามโรงพัก และศาล นำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนเทคนิคการหลอกลวงนั้น เพื่อนที่เคยติดคุกเป็นคนสอนให้ ทั้งนี้ เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2557 นายวันชัย ได้แอบอ้างเป็นหน้าห้องผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกหลอกลวงผู้เสียหายในคดีถูกจับกุมตาม พ.ร.บ. ป่าไม้ ด้วย
       
       ด้าน พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต กล่าวว่า อยากฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ว่า อย่าหลงเชื่อบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ว่า สามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือทางคดี หรือช่วยเหลือเพื่อรับคืนของกลางที่ถูกอายัดไว้ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นเหยื่ออีก เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ พร้อมคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

Cr.MGR Online

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 27 กรกฎาคม 2560

 • เวลาที่โพสต์:

 • 11:52:07 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1573 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910