ปอศ.เตือนภัยอย่าซื้อของแบรนด์เนมเก๊ผ่านเฟสบุ๊ก

ผู้ใช้งาน 6 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

วันนี้ (28 มิ.ย.60) 11.20 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธ์ รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.ท.วัฒนชัย มณฑีรรัตน์ รอง ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ต.อดิชาต อมรประดิษฐ์ สว.กก.4 บก.ปอศ. ร่วมกันแถลงผลการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา สามารถจับกุม น.ส.สุวภัทร อายุ 22 ปี, น.ส.มนัสพร อาบุ 25 ปี, น.ส.พรพิมล อายุ 22 ปี และ น.ส.ยุพิน อายุ 22 ปี พร้อมของกลางกระเป๋า น้ำหอม เสื้อและกางเกงปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง เช่น CHANEL, Dior, Bao Bao, Adidas และ Nike รวมถึงกล่องบรรจุสินค้าสำหรับส่งทางไปรษณีย์ จำนวน 576 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 508,500 บาท
พล.ต.ต.ชวลิตกล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ปอศ.ได้นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าตรวจค้น 4 จุด โดยจุดแรกเข้าตรวจค้นจับกุม น.ส.สุวภัทร พร้อมของกลางเสื้อและกางเกงปลอมเครื่องหมายการค้าจำนวน 364 ชิ้น  ต่อมาจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ ปอศ.เข้าจับกุม น.ส.ยุพิน พร้อมของกลางเสื้อปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าจำนวน 45 ชิ้น จุดที่ 3 เจ้าหน้าที่ ปอศ.จับกุมตัว น.ส.มนัสพร พร้อมของกลางกระเป๋าและน้ำหอมปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าจำนวน 28 ชิ้น  จุดสุดท้ายเจ้าหน้าหน้าที่ ปอศ.เข้าจับกุม น.ส.พรพิมล พร้อมของกลางกระเป๋าปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าจำนวน 68 ชิ้น
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหามีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสี่คนพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมาย
       
       นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ปอศ.ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านย่านบางละมุง พร้อมตรวจยึดของกลางฮาร์ดดิสก์ในคอมพิวเตอร์ หลังตรวจสอบข้อมูลภายฮาร์ดดิสก์พบไฟล์ภาพยนตร์และโปรแกรมตัดต่อภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพยนตร์ผ่านเว็บไซต์ Newmovie-hd.com ก่อนจะดำเนินการสืบสวนขยายผลติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป
       
       ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. ยังเตือนไปยังประชาชนผู้บริโภคว่าไม่ควรซื้อหรือให้การสนับสนุนสินค้าที่มีการปลอมแปลงเครื่องหมายทางการค้าหรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะอาจจะได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุทำให้ประเทศไทยถูกกีดกันทางการค้าในเวทีโลก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศ 

Cr.MGR online  http://www.manager.co.th/game/viewnews.aspx?NewsID=9600000065828

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 29 มิถุนายน 2560

 • เวลาที่โพสต์:

 • 11:20:35 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1602 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910