บช.ก. แถลงข่าวจับกุมอาชญากรรมต่อเนื่อง จับชายเร่ร่อนลวงเด็กไปขอทาน

ผู้ใช้งาน 3 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

          เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.กรชัย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราบการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รองผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.1ปคม. แถลงจับกุมนายสังข์ หรือนายเอก หรือนายน้อย กลิ่นสันเที๊ยะ ชายเร่ร่อน ผู้ต้องหาค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์ที่มิชอบจากการพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปขอทาน กระทำการโดยปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยจับได้ย่านสาทร พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

          พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า กรณีนี้สืบเนื่องจากศูนย์เด็กหาย ปคม. รับแจ้งจากมูลนิธิกระจกเงา ว่า มี ด.ช.กล้วย อายุ 7 ขวบ หายไปจากบริเวณ ซอยวุฒากาศ 1 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา จึงสั่งการ พ.ต.ท.คมกฤช นำกำลังสืบสวนติดตาม พบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นชายไทยไม่ทราบชื่อนำพา ด.ช.กล้วย ไปจากพื้นที่ตลาดพลู กระทั่งทราบว่าคือนายสังข์ ชายเร่ร่อนที่ไม่มีอาชีพ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ระหว่างสืบสวนนั้นวันที่ 5 มิถุนายน เวลาประมาณ 17.00 น. ด.ช.กล้วย หนีจากการคุมขังของนายสังข์ได้ นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างกลับบ้านหาผู้ปกครองที่ชุมชุนวัดขุนจันทร์ ตำรวจจึงสอบสวนซักถามและตามจับกุมนายสังข์ได้ และพบว่า นายสังข์ มีพฤติการณ์อาศัยอยู่กับคณะสิงโต ที่เร่ร่อนไปทั่ว และจะอาศัยโอกาสนั้นหลอกลวงเด็กที่อยู่บริเวณที่ไปปักหลัก พาตัวไปบังคับขอทาน บางรายถึงขั้นล่วงละเมิดทางเพศ

          ผบช.ก. กล่าวต่อว่า “อยากฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลเด็กให้ดี สังคมเรามีคนป่วยที่เห็นเด็กเป็นเหยื่อ พร้อมจะกระตุกเด็กลูกหลานของท่านไปจากอกทุกเมื่อ จากการตรวจสอบทราบว่าปัจจุบันมีเรื่องเด็กหายที่ร้องเรียนกว่า 200 ราย สั่งการ ปคม. และตำรวจสอบสวนกลางไปตรวจสอบ วิเคราะห์ สถานที่เกิดเหตุ ทั้งปั๊มน้ำมัน ที่แสดงมหรสพ วิเคราะห์วันเวลา เพื่อหาตัวคนร้าย หาทางป้องกันแล้ว”

          ด้าน พล.ต.ต.กรไชยกล่าวว่า ปคม.ตั้งศูนย์ตามหาเด็กหายและเปิดสายด่วน 1191 ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทุกเวลา รวมทั้งประสานมูลนิธิกระจกเงาเกี่ยวกับข้อมูลเด็กหายอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้สั่งการให้ตำรวจ ปคม. ลงพื้นที่ตรวจสอบบุคคลพ้นโทษ ที่เคยมีประวัติกระทำการต่อเด็กและเยาวชนเพื่อกดดัน ป้องปรามไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.ปคม.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 1 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 16 มิถุนายน 2559

 • เวลาที่โพสต์:

 • 11:24:44 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1680 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910