บช.ก. จับกุม ครูโรงเรียน ตามความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

ผู้ใช้งาน 2 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์  ผบช.ก. , พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์  รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ธนังค์ บุรานนท์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท., พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ปอท., พ.ต.ต.ภีมพศ เกตุเทศ สว.กก.1 บก.ปอท. แถลงผลจับกุมนายสาโรจน์  อายุ 33 ปี  ข้าราชการครู คศ.1  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา เลขที่ 1138/2559 ลงวันที่ 10 มิ.ย.59 ข้อหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดใดที่มีลักษณะอันลามกอนาจาร และ ม.14 (5) เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์

          พล.ต.ท.ฐิติราช  หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  กล่าวว่า ที่นำตัวมาแถลงข่าววันนี้ เพื่อเตือนสังคมไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง  จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อออนไลน์ว่า มีภาพของครูโรงเรียนชายล้วน ใช้ทวิตเตอร์แชร์ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหวในลักษณะการล่อลวงละเมิดทางเพศ  จึงสั่งการให้  พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์  โชคชัย ผบก.ปอท.พร้อมพวกสืบสวน  กระทั่งทราบผู้ก่อเหตุ และจับกุม  พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ไว้ตรวจสอบข้อมูล เตรียมนำตัวฝากขังที่ศาลอาญาพร้อมคัดค้านประกันตัว พนักงานสอบสวน ปอท. จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานฐาน

          พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์   โชคชัย ผู้บังคับการปราบปรามการ กระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหา ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14(5) และจะไปตรวจสอบว่าเด็กและครูมีพฤติกรรมเกี่ยวเนื่องกันอย่างไรบ้าง ส่วนจะมีข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องสืบค้นขยายผลต่อไป และอยู่ระหว่างการตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ต้องหาที่มีทั้งหมด 3เครื่อง ทั้งนี้ผู้ต้องหายอมรับว่าโพสต์ภาพบางส่วนในทวิตเตอร์ และบางส่วนเป็นการส่งต่อ รวมถึงจะต้องไปตรวจพิสูจน์ ว่า ในภาพเป็นเด็กและเยาวชนหรือไม่

          ด้านผู้ต้องหา ชี้แจงว่า ข้อมูลทางโซเชียลต่างๆที่นำเสนอออกไปนั้นไม่เป็นความจริง วอนสังคมอย่าเอาเรื่องของสถาบันการศึกษาเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะเรื่องต่างๆนั้นเกิดขึ้นจากตัวบุคคล ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไม่ได้ทำอนาจาร และกล่าวอ้างยืนยันว่า ภาพที่ปรากฎในโซเชียล ไม่ใช่เด็ก และทุกคนมีอายุเกิน20  ปีและไม่รู้จักมาก่อนหน้า  ภาพ ที่ปรากฏในทวิตเตอร์มีภาพใส่ชุดนักเรียน ชุดพละ ชุดกีฬานั้น ขอชี้แจงว่าในระบบโซเชียลรูปแบบดึงดูดเพื่อเรียกยอดไลค์ หากมีรูปแบบที่แปลกตาจะสามารถเรียกยอดไลค์ได้มากขึ้น   รับว่ามีพฤติกรรมมานานกว่า 1 ปีแล้ว  ทั้งนี้ ต้องขอโทษสังคมต่อสิ่งที่ทำเพราะเป็นเรื่องของความไม่เหมาะสม  บางภาพเป็นรูปตัวเองแต่บางภาพก็ไม่ใช่ อยากให้สังคมเข้าใจข้อเท็จจริงเพราะเป็นความคิดชั่ววูบ และขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น การมีสติ ยับยั้งชั่งใจเป็นสิ่งสำคัญ

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 13 มิถุนายน 2559

 • เวลาที่โพสต์:

 • 13:47:52 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1761 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910