ตำรวจรถไฟจับขบวนการมาเลเซียค้ายาข้ามชาติ ไอซ์ จำนวน 226 กก. และเฮโรอีน จำนวน 8 กก.

ผู้ใช้งาน 4 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มีนาคม  2559 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.เชาวลิต  แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ธนังค์ บุรานนท์ รอง ผบช.ก.พล.ต.ต.สมชาย  เกาสำราญ  ผบก.ทล. พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบก.รฟ.รรท.ผบก.รฟ., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ ผกก.3 บก.รฟ., พ.ต.ต.ชาญศราวุธ  แสงอรุณ สว.ส.รฟ.หาดใหญ่, พ.ต.ต.ธาม ลอยสะเทื้อน สว.ส.รฟ.หัวหิน และ พ.ต.ต.วรพงศ์ กล่อมสกุล สว.รฟ.ทุ่งสง กก.3 บก.รฟ. แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา ขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญชาวมาเลเซีย จำนวน 15 คนพร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 226 กิโลกรัม และ เฮโรฮีน น้ำหนัก 8 กิโลกรัม ทั้งหมดบรรจุหีบห่ออย่างดีใส่ในเป้สะพายหลัง 
พล.ต.ท.ฐิติราช  กล่าวเปิดเผยว่า ด้วยรัฐบาลมีนโยบายในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และถือเป็นวาระแห่งชาติ โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้กำชับการปฏิบัติให้ทุกหน่วยดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดไม่ให้เพิ่มขึ้นอีก  สำหรับพฤติการณ์คดีนี้ กล่าวคือ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 17.00 น. พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบก.รฟ. รรท.ผบก.รฟ. ได้รับแจ้งจากสายลับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ กก.3 บก.รฟ. ดำเนินการติดตามและกวดขันการปฏิบัติอย่างเข้มงวด 
ขณะที่ ด.ต.สันติ  ปานดำรงค์ และ ด.ต.นุกูล  ปาโต ผบ.หมู่ ส.รฟ.หาดใหญ่ กก.3 บก.รฟ. เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟประจำขบวนรถด่วนระหว่างประเทศ ที่ 35 (กรุงเทพ-ปาดังเบซาร์)  ได้ออกตรวจบนขบวนรถได้พบผู้โดยสารชาวต่างชาติ( มาเลเซีย ) แสดง อาการพิรุธ จึงขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทาง  จากการตรวจ ค้นพบ ยาเสพติดให้โทษ (ยาไอซ์) จำนวน 23 กิโลกรัม  จึงจับกุม Mr.Idris  syarif bin syarifuddin  และ Mr.Kamaludin bin sarju ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ลงที่สถานีรถไฟราชบุรี  
และให้ ร.ต.ท.สนิท สุวรรณาคม  รอง สว.(ป.) ส.รฟ.ทุ่งสงฯ  ที่มากับขบวนรถทำการขยายผลตรวจค้นบนรถไฟต่อไป พบยาเสพติด (ยาไอซ์) จำนวน 34 กก. และเฮโรอีน จำนวน 1.5 กก. พร้อมจับกุม Mr.Maznezam bin manap ,Mr.Nabil Syafiq Bin Kamal และ Muhammad aisamuddin bin abd razak ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ลงจากรถไฟที่สถานีรถไฟหัวหิน และทราบว่ายังมีผู้ต้องหาเพิ่มเติม 
เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟดำเนินการทำการตรวจค้นขยายผลสามารถจับ Mr.Kenny lim wei liang,Mr.woon Ming sheng , Mr.tan chat phem,Mr.yap chun man , Mr.ngor kien yew,Mr.liew pow sweeและ Mr.seah chin weeผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย พร้อมยาเสพติด (ยาไอซ์) จำนวน 74 กก. นำตัวลงสอบสวนขยายผลที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์  
จากนั้นได้ขยายผลตรวจค้นพบยาเสพติด(ยาไอซ์) จำนวน 44 กก. จับกุม Mr.Wong Kah Seng ,Mr.Loo Chee Aik  และ Mr. Ho Wai Hai ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ลงที่สถานีสุราษฎร์ธานี และตรวจยึดยาเสพติด (ยาไอซ์) ได้เพิ่มเติมอีก 54 กก. และเฮโรอีนจำนวนประมาณ 4.8 กก.  รวมยาเสพติด (ยาไอซ์) จำนวน 226 กก. และเฮโรอีน จำนวนประมาณ 8 กก. ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย รวม 15 คน เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า“ร่วมกันมียาเสพติด
ให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์และเฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำผู้ต้องหาชาวมาเลเซียทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวด้วยว่า ขบวนการค้าเสพติดรายนี้ถือเป็นขบวนการใหญ่ที่สุดที่ตำรวจสอบสวนกลางจับกุมได้ อาจเป็นการจับกุมใหญ่สุดในรอบ 3 ปี โดยจากข้อมูลการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องเดินทางเข้า-ออก ประเทศไทยหลายครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา มีการลักลอบนำยาเสพติดล็อตนี้มาจากภาคเหนือ เพื่อลำเลียงมาพักที่ กทม. ก่อนลำเลียงต่อลงทางภาคใต้ โดยใช้เส้นทางขบวนรถไฟและมีจุดหมายปลายทางที่ประเทศมาเลเชีย หลังจากนี้ตำรวจจะร่วมกับตำรวจมาเลเชียในการตรวจสอบประวัติ และขยายผลจับกุมขบวนการที่เหลือ ซึ่งเชื่อว่าจะมีคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย สำหรับของกลางยาเสพติดล็อตนี้หากหลุดรอดนอกจากจะขายในมาเลเชีย แล้วเชื่อว่าจะถูกส่งไปยังประเทศแถบยุโรปด้วย  ที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดที่เข้มข้นตามเส้นทางหลัก มีการใช้กล้องไลเซนส์เพจตรวจสอบทะเบียนรถขบวนการลำเลียงยาเสพติด จึงได้มีการเปลี่ยนเส้นทางมาใช้รถไฟในการลำเลียงยาเสพติด ตนจึงสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดบูรณาการในการสกัดกั้น ให้ตำรวจท่องเที่ยวสกัดกั้นทางอากาศ ตำรวจทางหลวงสกัดกั้นเส้นทางทางบก ส่วนทางเรือเป็นความรับผิดชอบของของตำรวจน้ำ
ทั้งนี้มีการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดอีกราย โดยตำรวจทางหลวงสามารถจับกุมกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 75 กิโลกรัม จับกุมขณะตั้งด่านตรวจบริเวณถนนมิตรภาพ จ.สระบุรี ขณะที่ทางหลวงชุมพร ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม สามารถจับกุมกัญชาอัดแท่งได้ดังกล่าว พร้อมผู้ต้องหาชาวไทย 1 ราย ขณะเตรียมส่งไปขายในพื้นที่ภาคใต้

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บก.รฟ.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 24 มีนาคม 2559

 • เวลาที่โพสต์:

 • 16:22:23 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1544 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910