ตำรวจสอบสวนกลาง ระดม 11 บก.ในสังกัด เปิดยุทธการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส” ปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาชญากรรมทุกประเภทใน 3 จังหวัดใหญ่แหล่งท่องเที่ยว

ผู้ใช้งาน 2 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

        วันที่ 18 ก.พ.59 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. สั่งการตำรวจในสังกัด 11 กองบังคับการ อาทิ บก.ป. บก.ปคม. บก.ปคบ. บก.ทท. บก.รน. บก.ปอศ. กว่า 500 นาย ปิดล้อมตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยพร้อมกันในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ได้แก่ จว.ภูเก็ต จว.เชียงใหม่ และ จว.ชลบุรี
         จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี รองผบช.ก. ลงพื้นที่พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของตำรวจในพื้นที่ ทำการตรวจค้นผู้มีอิทธิพล สิ่งผิดกฎหมายและต่อต้านควบคุมอาชญากรรม รวมทั้งผู้ต้องหาตามหมายจับ พร้อมกันทั่วเกาะภูเก็ต โดยการประกอบกำลังทุกหน่วยในบช.ก.รวม 11 กองบังคับการ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าตำรวจกองปราบปรามกว่า 30 นาย ลงพื้นที่บริเวณ อ.ถลาง เข้าตรวจค้นบ้านของนักการเมืองท้องถิ่น 2 ราย สามารถตรวจยึดอาวุธปืนสั้นและยาวจำนวนหนึ่ง ก่อนนำมาตรวจสอบ จากนั้นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยออกปฏิบัติการ โดยใช้กำลังกว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบจับกุมเป้าหมายทั่วจังหวัด ซึ่งมีทั้งผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า ผู้ต้องหายาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.อาหาร ยาและเครื่องสำอาง และ พ.ร.บ.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท 15,000 รายการ บก.ทท.จับไกด์เถื่อน 4 ราย บก.รน. จับเจ็ตสกีไม่มีใบอนุญาต บก.ปอศ.จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เช่น รองเท้าก๊อบปี้แบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆ บก.ปทส. ตรวจสอบการบุกรุกพื้นที่ในเกาะภูเก็ต
         จว.เชียงใหม่ พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รรท.ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป.นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมายสำคัญ เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า 3 ราย ตรวจค้นโรงงานไม้แปรรูปโดยไม่ขออนุญาต พบไม้สัก 3 ท่อน ไม้สักแปรรูป 7 แผ่น ไม้กระยาเลย 4 ท่อน ไม้กระยาเลยแปรรูป 11 แผ่น สิ่งประดิษฐ์ทำด้วยไม้สักจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการทำไม้แปรรูป ตรวจยึด และนำของกลางไม้ส่งมอบ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม 
         จว.ชลบุรี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส รอง ผบช.ก. นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยหลายจุด ก่อนร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างตามยุทธการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส” ที่หน่วยสอบสวนย่อย ตำรวจทางหลวงพัทยา มีผลการจับกุมบุคคลต่างด้าว เป็นชาวอุซเบกิสถาน ปากีสถาน และกัมพูชา 12 ราย อยู่ระหว่างรอการตรวจสอบอีก 42 ราย นักท่องเที่ยวที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต 4 ราย ผู้ต้องหาคดีพกปืน พร้อมเครื่องกระสุน 1 ราย  ผู้ต้องหา1 ราย  คดีครอบครองบุหรี่ของไทยและต่างประเทศที่ไม่ติดอากรแสตมป์ 30,550 และ น.ส.นฤภร (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมยาบ้า 27 เม็ด และตรวจยึดยาที่ออกฤทธิ์ต่อ จิตประสาทได้เป็นจำนวนมาก
         พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.กล่าวถึงการระดมตรวจค้นครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพลของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บช.ก.ได้บูรณการตำรวจในสังกัด บช.ก. เปิดแผนยุทธการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส” ระดมกวาดล้างผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง ปิดล้อมตรวจค้นพร้อมกันในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ได้แก่ จว.ภูเก็ต เมืองพัทยา จว.ชลบุรี และ จว.เชียงใหม่ สามารถตรวจยึดสิ่งของผิดกฎหมายได้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้ต้องหา ซึ่งจะได้นำส่งดำเนินคดีต่อไป อันเป็นการส่งผลให้ปัญหาด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งสิ่งที่ผิดต่อข้อกฎหมายลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • บช.ก.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 19 กุมภาพันธ์ 2559

 • เวลาที่โพสต์:

 • 15:47:47 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1575 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910