ตำรวจ ปอศ.ร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา กวดขันจับกุมสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์และปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า

ผู้ใช้งาน 2 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

วันที่ 3 ก.พ.2559 เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ท.ฐิติราช  หนองหาญพิทักษ์  ผบช.ก., พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ณพวัฒน์  อารยางกูร  รองผบก.ปอศ. และนายทศพล ทังสุบุตร รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมแถลงข่าวจับกุมการกวดขันจับกุมสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์และปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า 

  พล.ต.ต.สมหมาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.พลชัย กิจกุลธนันต์ รองผกก.3 บก.ปอศ. พร้อมชุด ศปก.บก.ปอศ. เข้ากวดขันจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในพื้นที่เขตบางนาและเขตพระโขนง จำนวน 3 จุด พร้อมของกลาง หูฟัง ลำโพง ยี่ห้อ บีสท์ปลอม จำนวน 12,581 ชิ้น นาฬิกายี่ห้อโรเล็ก คาเธีย เบลลิ้ง ปลอม จำนวน 1,584 ชิ้น กางเกงยี่ห้อ บินลาบอง และยี่ห้อควิกซิลเวอร์ปลอม จำนวน 3,997 ชิ้น เข็มขัด ยี่ห้อเอส อาร์ ดี้ ปลอม จำนวน 100 ชิ้น แว่นตา ยี่ห้อเอส อาร์ ดี้ ปลอม จำนวน 100 ชิ้น และสวิตซ์ตัดไฟ ยี่ห้อ ทีน ปลอม จำนวน 599 ชิ้น รวมทั้งสิ้น 18,961 ชิ้น เป็นเงินมูลค่า 180 ล้านบาท ในข้อหา"มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียน ไว้แล้วในราชอาณาจักร" ตามพ.ร.บ. เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 มาตรา 108 และ 110 โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

การจับกุมดังกล่าวถือเป็นความมูลฐานตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินพ.ศ. 2542 ซึ่งทาง บก.ปอศ. จะดำเนินการตรวจสอบการถือครองทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดข้างต้นเพื่อรายงานไปยัง สำนักงานห้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน ผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหายและผู้ที่มีแนวริเริ่มสร้างสรรค์แบรนด์ของตนเอง ตลอดจนนำไปสู่การพัฒนาสินค้าของตนเองให้มีคุณภาพ บก.ปอศ. และกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ร่วมมือกันในการป้องกันและปราบปราม สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และร่วมกันส่งเสริมให้มีการพัฒนาการสร้างสินค้าที่มีคุณภาพและแบรนด์ของผู้ประกอบการเอง ซึ่งจะนำไปสู่การกวดขันจับกุมสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์และปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ในแบรนด์ของผู้อื่นต่อไป 

นายทศพล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เพื่อณรงค์ไม่ให้มีผู้ผลิตและผู้บริโภคใช้สินค้าปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน สินค้าดังกล่าวอาจส่งผลเสียต่อผู้บริโภค อาทิ หูฟัง ซึ่งมีการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เกิดการระเบิดได้

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:

 • http://ecdpolice.com.

 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 12 กุมภาพันธ์ 2559

 • เวลาที่โพสต์:

 • 11:21:47 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1472 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910