ตำรวจ บก.ปคม.จับขบวนการค้ามนุษย์ลวงสาวไทยไปจีน

ผู้ใช้งาน 3 คน


หน้าหลัก > ข่าวทั้งหมด > ข่าวผลการปฏิบัติงาน
Responsive image

รายละเอียด:

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม น.ส.สุนัฐตา  อายุ 32 ปี น.ส.อินทุอร อายุ 25 ปี นายประดิษฐ์ อายุ 25 ปี น.ส.ศรีละคร อายุ 39 ปี และ น.ส.จิตตานันท์ อายุ 31 ปี ข้อหาร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี เป็นธุระจัดหา ใช้กำลังข่มขู่ ลักพาตัว หน่วงเหนี่ยวกักขัง หลอกลวงใช้อำนาจโดยมิชอบ หรือโดยให้เงินหรือผลประโยชน์อย่างอื่น ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 และมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ.2556

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาว (ขอสงวนนาม) ได้หนีออกมาจากการถูกบังคับค้าประเวณี ที่นครฉงชิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน กลับมาประเทศไทย และเข้าแจ้งความว่า ถูกกลุ่มผู้ต้องหาติดต่อเข้ามาทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อเจน โมเดลลิ่ง (JEN MODELING) ชักชวนให้ไปทำงานเป็นเด็กดริ๊งก์  ที่นครฉงชิ่ง  สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อตกลงเดินทางไปทำงาน ได้มี น.ส.สุนัฐตา เป็นผู้ทำเรื่องเดินทางให้ไปกับสายการบินแอร์เอเชีย ระหว่างเดินทางได้มีนายบ๊อบบี้ และนายอาเล็ก ชาวจีน ร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อเดินทางถึงที่หมาย นายบ๊อบบี้และนายอาเล็กได้บังคับให้ผู้เสียหายค้าประเวณีและกักขังไว้ ต่อมาผู้เสียหายได้ออกอุบายคุยกับกลุ่มผู้ต้องหาโปรแกรมไลน์ อ้างว่าเป็นโรคไทรอยด์จะขอกลับเมืองไทยและยินยอมจ่ายเงินให้ 50,000 บาท ผ่านทางบัญชีของนายประดิษฐ์ เมื่อกลับถึงประเทศไทยจึงประสานกระทรวงการต่างประเทศให้ตำรวจนครฉงชิ่งบุกทลายสถานประกอบการค้าประเวณีที่นครฉงชิ่ง จับกุมเจ้าของชายและหญิงชาวจีน พร้อมช่วยเหลือเพื่อนสาวชาวไทยอีก 3 คน ออกมาส่งกลับประเทศไทย

พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคม. จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่อยู่ในขบวนการ จำนวน 9 หมาย และวันที่ 3 ส.ค.58 เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้ 5 คน ส่วนที่เหลือจะดำเนินการติดตามจับกุมต่อไป 

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ยืนยันว่ารัฐบาล และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังคงมุ่งมั่นแก้ปัญหาการค้ามนุษย์อย่างจริงจัง เพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น 

Responsive image

Responsive image

Responsive image
 • ประเภท:

 • ข่าวผลการปฏิบัติงาน

 • ที่มา:


 • โพสต์โดย:

 • ฝอ. 9 บก.อก.บช.ก.

 • วันที่โพสต์:

 • 5 สิงหาคม 2558

 • เวลาที่โพสต์:

 • 14:46:29 น.

 • เปิดอ่าน:

 • 1491 ครั้ง

กก.4 บก.ปทส. ร่วมสนธิกำลังเข้าตรวจสอบรีสอร์ต ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน


‘กองปราบ’ รวบตำรวจเก๊อ้างเป็นผู้การ ตะลึง พบคลังอาวุธ เงินสดเกือบสิบล้าน ไอซ์กัญชา ป้ายทะเบียนปลอม


ตำรวจรถไฟศิลาอาสน์สกัดจับ


อย.ร่วมกับ บก.ปคบ.ทลายโรงงานผลิต ‘ยากันยุงเถื่อน’ และอาหารเสริมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท


กองบังคับการปราบปราม จับกุมและตรวจยึดรถหรูผิดกฎหมาย จำนวน 10 คัน


ตำรวจทางหลวงจับยาบ้า 280,000 เม็ด


ตำรวจรถไฟหัวหินรวบ 2 หนุ่มสาวขนยาบ้า 60,600 เม็ด


กองปราบ…ทลายบ่อนออนไลน์ ฝั่งธนฯ


กองปราบบุกจับร้านจัดฟันเถื่อน…สงวนสิทธิ์ 2016 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

อาคาร 12 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ 10330 โทรศัพท์กลาง : 02-2051781 โทรสาร : 02-2551910